Phát triển bản thân

Phát triển bản thân

Làm thế nào để kiềm chế cảm xúc tức giận và làm chủ bản thân?

Theo giáo sư - tiến sĩ ở Đại học bang Ohio từng đề cập : tức giận là một loại cảm giác cơ bản của mỗi người và mang tính tiêu cực. Nhưng chúng không hẳn là xấu, Nhờ tức giận, con người cảm thấy mạnh mẽ hơn và bảo vệ quan điểm đúng đắn của mình. Tuy nhiên, cơn tức giận sẽ khiến cho bạn không làm chủ được cơ thể và lời nói của mình, làm tổn thương cho chính bạn và những người xung quanh.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Kỹ năng thuyết trình là một loại kỹ năng mềm không thể thiếu trong thời đại hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Thuyết trình là hoạt động mà chúng ta thường xuyên phải thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Nó xuất hiện từ trong hoạt động học tập đến làm việc và là một kỹ năng không thể thiếu được.

Có bao giờ bạn hỏi mình muốn gì nhất trong cuộc sống này?

Câu hỏi này tôi đã nghe nhiều, tự hỏi mình cũng nhiều và cứ sau một thời gian thì đáp án lại thay đổi. Một câu hỏi quyết đinh số phận: “Bạn muốn gì?”

Nâng cao kiến thức là công cụ để phát triển bản thân và mang đến cuộc sống tràn đầy năng lượng

Nâng cao kiến thức là một trong những cách thức để giúp cá nhân phát triển, gia đình hạnh phúc. Nếu chúng ta ngừng cập nhật kiến thức thì sẽ trở nên lạc hậu, cô đơn trong một xã hội không ngừng tiến bộ. Là một doanh nhân, tôi lại càng tin rằng, chỉ có thể khi bạn trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình bất kể ở thời đại nào, thì bạn mới có thể duy trì sự thành công. Điều này chỉ có được khi bạn học tập liên tục, nắm bắt xu hướng và không ngừng đổi mới.

Phát triển bản thân là một trong khía cạnh quan trọng của bánh xe cuộc đời

Bánh xe cuộc đời đề cập đến 08 khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Nhưng, trong đó phát triển bản thân là một trong những phương thức góp phần giúp bạn cải thiện đời sống tinh thần, có cơ hội nhìn lại chính mình để từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn và làm chủ được cuộc đời.

Zalo
Hotline
0903 666 882