Có bao giờ bạn hỏi mình muốn gì nhất trong cuộc sống này?

Có bao giờ bạn hỏi mình muốn gì nhất trong cuộc sống này?

Chủ nhật, 19/06/2022

Bởi vì tất cả chúng ta đều tham lam, có quá nhiều mục tiêu mà không biết cái nào quan trọng nhất. Bởi vì tất cả chúng ta đều thích an toàn nên cái chúng ta muốn, chúng ta lại sợ không làm được nên gạt nó ra một bên. 

Và bởi vì gần như tất cả chúng ta đều không biết mình là ai ...

Quay trở lại câu hỏi ban đầu quyết định số phận, nếu bạn không biết mình muốn gì nhất, muốn trở thành người như thế nào nhất thì bạn là người vô vị. Cuộc sống của bạn có thể sóng gió cũng có thể êm đềm nhưng đến lúc chết rồi bạn cũng sẽ chẳng hiểu bạn sống vì cái gì ngoài việc cơm áo gạo tiền quanh năm suốt tháng và cuộc đời bạn là một chuỗi ước ao.

Một người anh, một người thầy đã dạy tôi thế này: Thông thường con người luôn có suy nghĩ LÀM – LÀ – CÓ (DO – BE – HAVE)

Họ nghĩ nên như vậy vì đúng là có LÀM thì mới có cái để mà CÓ. Hoặc hãy LÀM đi rồi bạn sẽ LÀ người mình mong ước và bạn sẽ CÓ. Đây là tư duy sẽ khiến bạn mải miết đi làm nhưng kết cục phần lớn lại là làm thuê hoặc bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để CÓ được cái mình muốn mà cái CÓ đấy chưa chắc đã làm bạn hài lòng.

Ít ra thì tư tưởng đó cũng tốt hơn là chuyển sang: CÓ – LÀ – LÀM. Tư tưởng này là của người phải được cái gì rồi mới làm. Như việc tôi vào công ty này, tôi CÓ cái gì? Tôi sẽ LÀ ai? Và cuối cùng lúc đó tôi mới LÀM. Nói chung, những người này cũng có thể thành công nhưng rất khó để thành công trong viên mãn.

Cuối cùng, có bao giờ bạn nghĩ nên chuyển thành: LÀ – LÀM – CÓ (BE – DO – HAVE) không?

 

Hãy biết mình LÀ ai, hãy tưởng tượng ra mình mong muốn LÀ ai. Hãy LÀM những việc mà người đó làm. Lúc đó, bạn sẽ CÓ. Ví dụ: Tôi mong muốn là ca sỹ, tôi sẽ đi học hát và học cách trả lời phỏng vấn … Sau khi xong quá trình đó thì tôi là ca sỹ và tôi có tiền từ nghề ca sỹ chứ không phải tôi đi học hát và học trả lời phỏng vấn, sau đó tôi là ca sỹ.

Nếu cứ đâm đầu vào học và làm trước khi nghĩ mình là ai kiểu đó, chắc gì cái bạn học sẽ giúp bạn thành công? Giống như những con gà công nghiệp là bạn tôi trước đây, cứ đâm đầu đi học kế toán vì kế toán dễ xin việc. Họ chẳng biết mình nên là ai, rồi cứ đi học theo sự chỉ đạo gia đình và giờ đây họ vẫn làm trái ngành trái nghề với sở trường, đam mê của họ. Những cái họ học đã giết thời gian của họ, giết ước mơ của họ, giết tuổi trẻ của họ… Có ai muốn điều đó không?

Vì thế, trong bài chia sẻ này, xin một lần nữa nghiêng mình trước hai từ: Tưởng tượng. Mong bạn hãy tưởng tượng ra cuộc đời bạn, tưởng tượng ra bạn là ai, bạn muốn gì và bạn hãy làm như thế, đừng làm ngược lại. Với tôi, mong ước lớn nhất của tôi bây giờ là phải Giàu có trong hạnh phúc. Tôi không mong giàu chỉ là để có nhiều tiền, tôi cũng không mong hạnh phúc trong nghèo đói. Tôi muốn mình thành công, có tiền và có thể giúp đỡ người khác về nhiều mặt từ vật chất đến tinh thần, lúc đó tôi mới thực sự hạnh phúc.

Chúc cho bạn luôn biết mình sẽ là ai và hãy là người ấy bởi vì Cuộc sống này là do bạn tạo ra!

Bài viết liên quan

Phát triển bản thân là một trong khía cạnh quan trọng của bánh xe cuộc đời

Bánh xe cuộc đời đề cập đến 08 khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Nhưng, trong đó phát triển bản thân là một trong những phương thức góp phần giúp bạn cải thiện đời sống tinh thần, có cơ hội nhìn lại chính mình để từ đó đưa ra những lựa chọn đúng đắn và làm chủ được cuộc đời.

Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Kỹ năng thuyết trình là một loại kỹ năng mềm không thể thiếu trong thời đại hiện nay, đặc biệt là đối với các bạn trẻ. Thuyết trình là hoạt động mà chúng ta thường xuyên phải thực hiện trong cuộc sống hằng ngày. Nó xuất hiện từ trong hoạt động học tập đến làm việc và là một kỹ năng không thể thiếu được.

Nâng cao kiến thức là công cụ để phát triển bản thân và mang đến cuộc sống tràn đầy năng lượng

Nâng cao kiến thức là một trong những cách thức để giúp cá nhân phát triển, gia đình hạnh phúc. Nếu chúng ta ngừng cập nhật kiến thức thì sẽ trở nên lạc hậu, cô đơn trong một xã hội không ngừng tiến bộ. Là một doanh nhân, tôi lại càng tin rằng, chỉ có thể khi bạn trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực của mình bất kể ở thời đại nào, thì bạn mới có thể duy trì sự thành công. Điều này chỉ có được khi bạn học tập liên tục, nắm bắt xu hướng và không ngừng đổi mới.

Làm thế nào để kiềm chế cảm xúc tức giận và làm chủ bản thân?

Theo giáo sư - tiến sĩ ở Đại học bang Ohio từng đề cập : tức giận là một loại cảm giác cơ bản của mỗi người và mang tính tiêu cực. Nhưng chúng không hẳn là xấu, Nhờ tức giận, con người cảm thấy mạnh mẽ hơn và bảo vệ quan điểm đúng đắn của mình. Tuy nhiên, cơn tức giận sẽ khiến cho bạn không làm chủ được cơ thể và lời nói của mình, làm tổn thương cho chính bạn và những người xung quanh.

Zalo
Hotline
0903 666 882