Có những cặp thuốc bổ không nên uống cùng nhau!

Có những cặp thuốc bổ không nên uống cùng nhau!

Thứ tư, 06/07/2022

1. Magiê và vitamin tng hp hoc can xi

Nếu bạn bổ sung magiê hằng ngày, chuyên gia dinh dưỡng, tiến sĩ Erin Stokes, Giám đốc Y tế tại MegaFood - một công ty thực phẩm chức năng của Mỹ, khuyến cáo không nên dùng magiê cùng lúc với vitamin tổng hợp.

Nguyên nhân là do magiê có thể cản trở sự hấp thụ các khoáng chất “yếu” hơn có trong vitamin tổng hợp, như sắt và kẽm, theo Express.

Ngoài ra, tiến sĩ Stokes nói rằng, không nên bổ sung canxi, magiê hoặc kẽm với nhau vì chúng sẽ “cạnh tranh để hấp thụ”.

2. Vitamin D, E và vitamin K

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hấp thụ vitamin K có thể bị giảm khi các vitamin tan trong chất béo khác như vitamin E và vitamin D được sử dụng cùng nhau.

3. Du cá và cao bch qu Gingko Biloba

Cả omega-3 và Gingko Biloba (thường là thành phần một số loại thuốc hoạt huyết dưỡng não) đều có khả năng làm loãng máu và nếu dùng cả hai cùng nhau, có thể tăng nguy cơ chảy máu không kiểm soát được hoặc không có khả năng đông máu khi cơ thể cần.

4. Đng và km

Nếu bạn đang dùng chất bổ sung đồng do thiếu đồng, hãy tránh uống kẽm cùng lúc.

Kẽm có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhưng có thể cản trở sự hấp thụ đồng.

5. St và trà xanh

Trà xanh với lượng lớn có thể gây thiếu sắt và việc uống bổ sung sắt làm giảm hiệu quả của trà xanh.

6. Vitamin C và B12

Dược sĩ Scott McDougal, người đồng sáng lập của The Independent Pharmacy, một trong những hiệu thuốc hàng đầu của Anh, cho biết nếu bổ sung vitamin C cùng với vitamin B12, thì vitamin C có thể phân hủy B12 trong đường tiêu hóa.

Điều này làm giảm sự hấp thụ vitamin B12 và có thể gây ra một số vấn đề về thể chất và tâm lý.

Vì vậy, hãy uống vitamin C và B12 cách nhau ít nhất 2 giờ..

Bài viết liên quan

“Sức Khỏe Là Vàng!” Nhưng bạn đã thực sự sống khỏe?

“Sức khỏe là vàng!” là câu nói quen thuộc được dạy cho con cháu trong gia đình hoặc được truyền thông rầm rộ bởi các chương trình sức khỏe cộng đồng. Nhưng hiếm khi, chúng ta lại thực sự nghiêm túc, chú tâm tuân thủ để có một cuộc sống khỏe mạnh. Cuộc sống bắt buộc chúng ta phải chạy theo guồng máy công việc hàng ngày để tìm kiếm những thứ mình cho là quý báu và tận hưởng những điều thú vị nhưng lại quên mất rằng nếu không có sức khỏe, chúng ta chẳng có gì cả!

Một số cách tăng cường trí nhớ

Thỉnh thoảng bạn có bị mất trí nhớ, chẳng hạn như quên tên người mới quen hoặc làm thất lạc chìa khóa xe?

Tại sao tôi nên ngồi thiền?

Thiền là một phương pháp luyện tập tâm trí và cơ thể, có lịch sử lâu đời được sử dụng để tăng sự bình tĩnh và thư giãn thể chất, cải thiện được sự cân bằng tâm lý, đối phó với bệnh tật và tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ thêm về những điều này nhé!

Ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Thịt cung cấp dưỡng chất cho cơ thể; thực phẩm từ cá lại dễ hấp thu. Nhiều người vẫn băn khoăn, ăn cá có tốt hơn ăn thịt?

Zalo
Hotline
0903 666 882