"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" – Tony Robbins

"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" – Tony Robbins

Thứ tư, 25/05/2022
C

"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" là 1 trong những câu châm ngôn mà tôi tâm đắc trong quá trình phát triển bản thân, xây dựng sự nghiệp cho đến ngày hôm nay. Cuộc sống là một chuỗi của sự chọn lựa, hãy CHỌN LỰA dựa trên những cân nhắc, xem xét, đánh giá kỹ lưỡng của bản thân để tránh những nuối tiếc ngày sau.

"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" là sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Giả sử tay trái của bạn đang cầm một vật sắp sửa rơi khỏi tay bạn. Còn tay phải của bạn thì đang với đến một đồ vật ở tít trên cao, nơi mà chắc chắn rằng bạn khó với tới thì bạn sẽ quyết định ra sao? Bạn vẫn sẽ cố với lấy cái ở trên cao mặc cho cái bạn đang cầm sắp rơi. Hay bạn sẽ từ bỏ cái kia và dùng hai tay nắm chặt lấy cái sắp rớt khỏi tay bạn?

Thật ra, chọn cái nào cũng được, quan trọng là ngay tại thời điểm đó, bạn đã có sự tính toán kỹ lưỡng vật nào thật sự cần được nắm giữ trước và khi quyết định thì bạn sẽ không tiếc nuối hoặc phạm sai lầm nghiêm trọng nào về sau.

Trong cuộc sống, nếu nói cố gắng lựa chọn một cái gì đó, quyết định một vấn đề nào đó để không phạm sai lầm thì rất khó, nhưng nếu bạn có suy nghĩ kỹ, cân nhắc trước khi ra quyết định thì sai lầm cũng hạn chế đi rất nhiều.

Lựa chọn nào, quyết định ra sao đều được vì đằng sau mỗi lựa chọn, mỗi quyết định của một con người sẽ là một số phận được hình thành. Tôi dành thời gian rảnh rỗi để học thêm một kỹ năng nào đó, bạn chọn dành thời gian rảnh rỗi để lướt mạng xã hội, nói chuyện phiếm với bạn bè… Đều tốt, không sao cả, chỉ là tôi có mục tiêu riêng cho cuộc sống của mình, bạn có mục tiêu khác tôi, vậy thôi..

Nhưng tôi tin đằng sau mỗi quyết định của mỗi người đều đưa người đó đến những ngã rẽ hoàn toàn khác nhau trên cuộc đời này, chỉ cần người đó hài lòng với cuộc sống của mình là được. Từ trước kia cho đến bây giờ, mỗi quyết định của tôi đều được cân nhắc, tính toán kỹ càng để tránh những hệ lụy, thất bại ít nhất có thể.

Trong sự nghiệp trước đây, tôi hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, đặc thù bên ngành xây dựng là tiếp xúc nhiều với khách hàng nên những buổi tiệc tùng, ngập trong men say là khó tránh khỏi. Là người đặt sức khoẻ lên hàng đầu, tôi đã chọn chuyển hướng sang quản lý dự án, rồi truyền thông quảng cáo, số phận tôi cũng thay đổi từ đó.

Tôi có nhiều mối quan hệ hơn, rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn, khả năng phân tích vấn đề cũng sâu sắc hơn. Vì tôi từng làm các vị trí tư vấn và triển khai kế hoạch truyền thông, marketing, bán hàng cho các tập đoàn đa quốc gia, nhiều nhãn hàng lớn trên thị trường nên tôi cũng học được nhiều hơn, học được cách làm bài bản, hệ thống, sự chuyên nghiệp, kỷ luật, đầy sáng tạo, hiệu quả. Lựa chọn này đã giúp ích rất nhiều cho tôi trong quá trình vận hành kinh doanh sản phẩm Đông trùng hạ thảo Orga hiện tại.

Trong cuộc sống cá nhân, khi bắt đầu kết hôn, sinh con, tôi cũng phải lên kế hoạch, mục tiêu kỹ lưỡng. Mình có đủ khả năng tài chính để chăm sóc vợ con hay không? Khi nào sinh con để đảm bảo cho sức khoẻ của vợ chồng, kinh tế lo cho con, để con có môi trường giáo dục tốt nhất…

Khi tôi chia sẻ về vấn đề này, có lẽ bạn sẽ có cảm giác hơi hoang đường vì chuyện cưới vợ, sinh con đâu phải chuyện muốn tính là có thể tính được nhưng tôi vẫn luôn tin vào luật hấp dẫn, tôi cứ đặt mục tiêu, lên kế hoạch và làm tốt những gì có thể làm, những việc khác, tôi thuận theo tự nhiên. Nhưng thật may mắn, mọi việc đều đúng như dự định của tôi đến 99%.

Khi tôi quyết định rời bỏ công việc làm thuê để chuyển sang kinh doanh sản phẩm Đông trùng hạ thảo cũng là một quyết định được nghiên cứu, xem xét, rất cẩn thận. Ngồi ngẫm lại mấy chục năm trong cuộc đời, mỗi quyết định của tôi trong từng giai đoạn đều khiến số phận của tôi dịch chuyển theo từng quyết định đó.

Có thể trước khi chuyển hướng hay thực hiện một chuyển biến nào đó trong cuộc đời, tôi tính toán, xem xét quá kỹ lưỡng sẽ khiến bạn có cảm giác tôi thận trọng quá mức. Nhưng là một người luôn thực tế, tôi cho rằng chúng ta phải luôn sống có trách nhiệm: trách nhiệm với bản thân, với những người thân yêu, với bạn bè, đối tác, khách hàng và trách nhiệm với từng sản phẩm mà tôi mang lại cho thị trường sức khoẻ.

"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" là sự phù hợp đối với mỗi người

Henry Ford từng nói “Dù bạn nghĩ là mình có thể hay không thể, thì bạn đều đúng cả”. Thật sự là như vậy, không có lựa chọn nào là đúng tuyệt đối, hay sai tuyệt đối bởi tất cả mọi sự lựa chọn đều có giá của nó. Bàn tay còn có hai mặt trái phải, quan trọng là bạn chọn được cái nào và chấp nhận mất cái nào. Bạn biết rõ mình muốn gì, cần gì và phù hợp với điều gì. Từ đó bạn sẽ có những quyết định ít sai sót nhất đối với bản thân mình.

 

Mọi quyết định trong cuộc sống này như việc tham gia vào một cuộc chơi, bạn đã tham gia vào cuộc chơi, bạn phải xem xét và đánh giá rõ ưu điểm, khuyết điểm, luật của cuộc chơi đó và xem xét cả năng lực của bạn có phù hợp với cuộc chơi đó hay không nữa, rồi hãy tham gia. Sự phù hợp thật sự rất quan trọng trong những lựa chọn của cuộc đời. Dù quyết định của bạn đưa bạn đến những điều tiêu cực hay tích cực thì nó luôn ẩn chứa những giá trị riêng.

Nếu bạn luôn dành thời gian để phân tích, đánh giá lại và không ngừng cải thiện, học hỏi thì những điều tiêu cực nhất, những thất bại bạn cho là ê chề nhất cũng hoá thành những bài học giá trị nhất cho cuộc đời bạn. Nhưng dĩ nhiên, khi lựa chọn đúng hướng ngay từ đầu sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian đi sửa sai. Mà muốn đưa ra lựa chọn đúng thì hãy cân nhắc, đánh giá và xem xét thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định. “Biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” mà, có đúng không? Số phận của chúng ta hình thành cũng tương tự như vậy thôi.

"Số phận của bạn hình thành ngay tại thời khắc bạn ra quyết định" sẽ luôn là kim chỉ nam trong cuộc sống của tôi giúp tôi đưa ra các quyết định sáng suốt trong những thời khắc quan trọng của cuộc đời.

Bài viết liên quan

Khởi nghiệp sản phẩm Đông trùng hạ thảo có dễ dàng không?

Là người đã dày công nghiên cứu về sản phẩm Đông trùng hạ thảo một thời gian, đồng thời cũng đang kinh doanh sản phẩm này trên đà phát triển rất tốt, tôi muốn đưa ra vài lời khuyên cho các bạn trẻ muốn dấn thân và khởi nghiệp sản phẩm Đông trùng hạ thảo .

Top 9 công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo dựa trên các nghiên cứu khoa học

Vì sao đông trùng hạ thảo lại được nhiều người quan tâm? Thực tế, đông trùng hạ thảo không chỉ khác biệt trong nguồn gốc, mà còn đặc biệt trong những công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo mang lại. Khi sử dụng đúng cách thì đông trùng hạ thảo sẽ phát huy tối đa lợi ích của nó.

Quá trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng tại Orga

Quá trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo từ lâu đã được mọi người quan tâm và đặt câu hỏi “ Liệu Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy như thế nào? Có chất lượng như Đông trùng hạ thảo tự nhiên? Có đáp ứng nhu cầu của người dùng hay không?”

Vì sao Đông Trùng Hạ Thảo là sản phẩm vàng cho sức khỏe?

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là “Himalayan gold”, vàng của Himalaya. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết tác dụng của loại thảo dược quý hiếm này. Cùng tìm hiểu tường tận sản phẩm vàng cho sức khoẻ này nhé!

Đông trùng hạ thảo Orga - Bạn của mọi nhà

Vấn đề đặt ra cho các thương hiệu thực phẩm chức năng Việt là làm thế nào để có được lòng tin của khách hàng và duy trì được lợi thế. Nắm bắt được yêu cầu của thị trường, Đông Trùng Hạ Thảo Orga đã đưa ra thông điệp Orga - bạn của mọi nhà cùng với ưu thế cạnh tranh khác biệt là sự kết hợp đồng thời 3 yếu tố mà khách hàng quan tâm hàng đầu, đã củng cố vị thế là một thương hiệu thực phẩm chức năng Việt được nhiều khách hàng tin dùng trong suốt thời gian qua.

Zalo
Hotline
0903 666 882