Kiếm tiền online thật dễ dàng

Kiếm tiền online thật dễ dàng

Thứ hai, 20/06/2022
C

1. Kiếm tiền online không cần vốn có thật không?

Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của nhiều người khi mới bắt đầu tìm hiểu vì sợ các trường hợp lừa đảo hoặc dù kiếm được thu nhập cũng rất thấp. Không gian mạng giờ phát triển rất mạnh nên làm việc hoàn toàn online và kiếm tiền hoàn toàn không phải viển vông, thậm chí có người có thể làm giàu từ đó.

Điều quan trọng vẫn nằm ở chính bạn. Trước khi thực hiện, hãy tìm hiểu kỹ liệu phương thức hoặc người thuê có đủ đảm bảo tin cậy hay không. Và hãy nhớ mỗi cách kiếm tiền online đều có đặc thù riêng, không phải cách nào cũng dễ dàng và nhiều khi bạn phải kiên trì theo đuổi một thời gian mới có thu nhập.

2. Mười hai cách kiếm tiền online không cần vốn an toàn nhất:

1. Cộng tác viên (CTV) viết content

Content marketing hiện nay là một nghề đang rất hot và nhu cầu thì càng ngày càng tăng cùng với sự phát triển rực rỡ của ngành truyền thông. Nếu là một người có khả năng viết lách, kiếm việc viết content partime làm thêm là một gợi ý rất thú vị và cũng khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể viết nội dung cho các website hay dạng content quảng cáo trên Facebook, Instagram,… tùy khả năng. Những công việc kiểu này có thể tìm trong các hội nhóm mạng xã hội như Facebook.

2. Viết blog

Bạn thích viết lách và muốn tự tạo một “thế giới” cho mình thì tại sao không thử lập luôn blog hoặc website riêng? Khi trang của bạn trở nên nổi tiếng và có lượng tương tác tốt thì chúng ta hoàn toàn có thể kiếm tiền từ đó bằng các cách đa dạng như viết bài review quảng cáo có trả phí, dẫn link quảng cáo,…

Tuy nhiên, lựa chọn này chắc chắn không hề dễ dàng vì đòi hỏi sự kiên trì. Thời gian đầu bạn phải xây dựng trang và không thể kiếm nguồn thu từ đó. Vậy nên công việc này nên dành cho những ai có đam mê thực sự, muốn chia sẻ, viết lách chứ không phải chỉ muốn kiếm tiền đơn thuần.

3. Quản trị Fanpage

Bây giờ là thời đại công nghệ và các fanpage, hội nhóm trên mạng xã hội, nhất là Facebook là một nơi quảng cáo, kinh doanh tuyệt vời. Nếu có kiến thức, kinh nghiệm hay đơn giản là sở thích với lĩnh vực truyền thông, bạn có thể tìm công việc quản trị fanpage tại chính các hội nhóm, fanpage liên quan trên mạng xã hội. Yêu cầu của nghề này là cần có sức sáng tạo, biết bắt trend và thời gian online linh hoạt.

4. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Nghe thì có thể xa lạ với người ngoại đạo nhưng với cộng đồng kiếm tiền online thì tiếp thị liên kết là hình thức được ưa chuộng hàng đầu. Nói dễ hiểu thì bạn sẽ đóng vai trò người trung gian tiếp thị, quảng cáo và tìm khách mua hàng cho người bán và hưởng tiền hoa hồng trên sản phẩm bán được. Công cụ của bạn sẽ là các đường link bán sản phẩm. Bạn có thể tìm tương tác và người mua nhấn vào link trên blog, mạng xã hội, website hay bất kỳ đâu trên không gian mạng.

5. Kiếm tiền từ Tiktok, Youtube

Nếu là một người thích sáng tạo thì làm TikToker, YouTuber nổi tiếng là một công việc vừa thú vị vừa đầy tiềm năng. Điều bạn cần là thực sự đầu tư nội dung bắt trend, thu hút và nắm bắt được thị hiếu của số đông hoặc nhóm đối tượng người xem bạn hướng tới. Làm influencer tất nhiên không hề dễ, nhưng một khi thành công thì bạn có thể đạt được thu nhập khủng.

6. Kiếm tiền bằng cách trả lời khảo sát

Các nhà nghiên cứu thị trường, các doanh nghiệp, các agency marketing, tổ chức nghiên cứu luôn trả tiền để làm khảo sát thị trường. Bạn có thể đăng ký tài khoản trên các trang web như iPanelOnline, BEAN Survey, Voice Pick, Vinaresearch,… và kiếm tiền từ đó. Số tiền kiếm được từ việc làm khảo sát không quá cao nhưng bù lại, đây là công việc dễ hơn cả khi không đòi hỏi kỹ năng nào mà chỉ cần thời gian mà thôi.

7. Dạy học online cho trẻ em

Học online hiện nay ngày càng phổ biến, nhất là từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện. Chính vì thế mà các trung tâm dạy học online đủ các bộ môn ngày càng mọc lên nhiều hơn. Để trở thành giáo viên, bạn cần năng lực chuyên môn ở một bộ môn nhất định như tiếng Anh, Toán, Vật lý,… Nếu không đủ tự tin để đứng lớp, chúng ta còn có thể lựa chọn vị trí giảng viên giúp soạn bài vở, quản lý lớp học,… cũng là một việc làm thêm thu nhập hấp dẫn.

8. Kiếm tiền trên mạng từ ứng dụng, app điện thoại

Hiện nay có kha khá các app trả tiền cho người dùng để đọc báo, đọc tin, làm khảo sát hay chơi game. Bạn chỉ cần lên mạng tra cứu những app như thế này nhưng cần lưu ý tìm hiểu kỹ để tránh lừa đảo hay những app trả tiền quá thấp mà làm mất thời gian.

9. Dropshipping

Dropshipping là cách kiếm tiền online có thể đạt được thu nhập cao. Đây là hình thức kinh doanh trực tuyến mà không cần bỏ vốn, không cần nhập hàng. Chúng ta đóng vai trò ở giữa làm việc quảng bá sản phẩm, tìm kiếm người mua. Việc giao hàng sẽ do bên đối tác bán thực hiện.

10. Kiếm tiền từ thiết kế hình ảnh (Canva)

Nếu có khả năng trong ngành thiết kế thì việc kiếm dự án online không hề khó vì ngành nghề này có nhu cầu cao. Bạn có thể thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hay bất kỳ nội dung sáng tạo nào cho doanh nghiệp, người mua yêu cầu dựa vào tài mỹ thuật của mình. Để kiếm việc chúng ta có thể lên các hội nhóm mạng xã hội hoặc trang web chuyên dụng (cả tại Việt Nam và quốc tế).

11. Kiếm tiền từ việc chơi game

Game giờ đây không chỉ còn đơn thuần là trò chơi giải trí mà đã trở thành cả các bộ môn thể thao eSports. Nếu thuộc dạng chơi game giỏi thì anh em có thể kiếm tiền bằng cách trở thành tuyển thủ của các câu lạc bộ. Để đạt được đến trình độ này không hề dễ dàng và rất cạnh tranh nhưng thu nhập kiếm được có thể “như mơ”. Game thủ giỏi giờ đây có thể làm tuyển thủ eSport

12. Kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Đây là một cách kiếm tiền thêm dù thu nhập không cao nhưng làm trong lúc rảnh cũng rất thú vị. Để quảng bá thương hiệu và sản phẩm, các ví điện tử và app ngân hàng sẽ có các chương trình như tặng quà, tặng voucher,… Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn và nhận những phần quà của mình.

3. Một số cách kiếm tiền online không nên tham gia

Dù là online hay offline, hãy ghi nhớ rằng không có gì gọi là việc nhẹ lương cao. Những quảng cáo việc rất đơn giản nhưng trả lương cao trên mạng phần lớn là lừa đảo, scam và không đáng tin cậy.

Ví dụ các công việc quảng cáo “làm 2 – 3 tiếng/ngày thu nhập 10 triệu không cần vốn” đều không thực tế. Việc bị “bùng tiền” sau khi hoàn thành công việc cũng không phải là ít. Vậy nên điều quan trọng nhất vẫn luôn là tìm hiểu kỹ càng trước khi tham gia vào bất kỳ công việc nào.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần cẩn trọng trước những công việc trả lương quá thấp. Dù không phải lừa đảo nhưng những công việc này tiêu tốn rất nhiều thời gian mà không nhận được bao tiền, lại không đem lại kỹ năng gì mới. Ví dụ như những việc gõ mã, nhập liệu chỉ được trả vài ngàn đồng mỗi tiếng.

Cái gì cũng có 2 mặt và kiếm tiền online không phải dễ như trong mơ

4. Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền online

Lưu ý về việc thanh toán lương: trước khi nhận việc, hãy hỏi rõ ràng nhà tuyển dụng về cách tính lương và phương thức, thời điểm trả lương. Nếu có thể ký hợp động dịch vụ, hợp đồng lao động,… theo đúng quy định của pháp luật (với các công việc kiểu dạy học online, CTV content,…) thì càng tốt.

Lưu ý về tính pháp lý: không phải mọi việc làm online đều là hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận, bảo vệ. Vì vậy hãy cảnh giác với các công việc có vấn đề nhạy cảm như mua bán tiền ảo, cá độ, bán độ, bài bạc,…

Tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng: để xác định xem một công việc có uy tín không thì dễ và nhanh nhất là tìm hiểu về người trực tiếp thuê và trả tiền cho bạn. Nếu người thuê đến từ tổ chức, doanh nghiệp uy tín thì độ tin cậy bao giờ cũng cao hơn. Nhưng vẫn có trường hợp người thuê giả dạng nên đừng quên tìm hiểu bằng cách xem profile cũng như hỏi các câu hỏi chuyên môn để xác định, kiểm tra.

KẾT LUẬN: Dù lựa chọn cách kiếm tiền online nào thì chúng ta cũng cần nghiêm túc, đầu tư thời gian và công sức của mình. Chúc bạn thành công kiếm thêm được thu nhập một cách linh động cho mình nhé!

Bài viết liên quan

Tư duy về tiền trong bánh xe cuộc đời

Tài chính hay gọi với cái tên phổ biến hơn là tiền, một nan xe trong hình ảnh bánh xe cuộc đời mà tôi hay nhắc đến là một phương tiện không thể thiếu chi phối rất nhiều khía cạnh trong cuộc sống con người và cách bạn Tư duy về tiền cũng là yếu tố quan trọng quyết định cách bạn quản lý nan xe tài chính của mình ổn định đến mức nào.

Bạn có thể học hỏi gì từ các tỷ phú?

Bạn có thực sự nghĩ rằng mình sẽ học được nhiều điều hay từ những bài báo viết về Mark Zuckerberg, Bill Gates hay Elon Musk không? Việc đọc một bài báo về một tỷ phú không hẳn sẽ giúp bạn trở thành tỷ phú. Bạn có thể tìm thấy những ý tưởng cần thiết để trở thành một doanh nhân thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ép bản thân sống theo những thói quen hay nguyên tắc của họ.

Zalo
Hotline
0903 666 882