Bạn có dành thời gian để giải trí cân bằng cuộc sống không?

Bạn có dành thời gian để giải trí cân bằng cuộc sống không?

Thứ tư, 25/05/2022
C

Trong cuộc sống, con người luôn luôn hoạt động không ngừng nghỉ xoay quanh đời sống cá nhân, gia đình, xã hội nên áp lực công việc, học tập, áp lực gia đình, xã hội sẽ khiến tinh thần dễ rơi vào căng thẳng. Vì vậy, con người không thể thiếu những hoạt động giải trí cân bằng cuộc sống phục hồi tâm lý sau những bộn bề, áp lực vây quanh.

Nói đơn giản thôi, máy móc hoạt động còn cần thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo năng suất huống chi sức khoẻ con người không phải là vô hạn, cảm xúc con người cũng trồi lên sụt xuống theo mỗi thời điểm khác nhau.

Giải trí cân bằng cuộc sống như thế nào cho đúng?

Mục tiêu sau cùng của việc giải trí là giúp con người đạt được sức khoẻ tinh thần. Xã hội hiện đại cùng sự phát triển nhanh chóng kéo theo đa dạng các loại hình giải trí phục vụ nhu cầu được xả stress, thư giãn sau những bộn bề, áp lực từ gia đình, công việc lẫn cuộc sống xã hội. Tham gia các buổi dã ngoại, chơi thể thao, xem phim, đọc sách hoặc gặp gỡ bạn bè là những hoạt động giải trí được nhiều người lựa chọn.

 

Đối với tôi, hình thức giải trí nào cũng tốt miễn là lành mạnh, không gây nguy hiểm cho bản thân và tổn hại đến người khác thì đều cần được khuyến khích. Bởi vì lợi ích của việc dành thời gian cho bản thân thư giãn cũng tương đương với việc dành thời gian để ngủ nghỉ, tái tạo sức lực sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng và liên tục.

Tôi đã giải trí cân bằng cuộc sống như thế nào trong suốt mấy chục năm qua?

Tôi thích dành thời gian thư giãn bằng các môn thể thao yêu thích. Việc chơi thể thao đều đặn với cường độ phù hợp sẽ giúp con người tái tạo năng lượng, tăng cường sức khỏe, quá trình lưu thông máu tốt hơn, cơ thể sản sinh hormon endorphin có nhiều lợi ích cho thể chất đồng thời tăng nồng độ dopamine và serotonin giúp tâm trạng người chơi luôn tràn ngập năng lượng tích cực và vui vẻ.

Tôi tập thể hình và chơi tennis đều đặn hơn 20 năm nay. Hoạt động này không những giúp tôi duy trì sức khỏe mà còn tạo ra rất nhiều cơ hội để tôi có thể giao lưu, học hỏi, phát triển nhiều mối quan hệ chất lượng với những người cùng sở thích. Chơi thể thao đều đặn trong một thời gian dài như vậy cũng giúp tinh thần tôi luôn tràn đầy niềm hứng khởi trong tất cả mọi việc xung quanh mình, bản thân cũng luôn cảm thấy tự tin và năng động.

Ngoài hai môn thể thao yêu thích là thể hình và tennis tôi đề cập ở trên, tôi cũng dành thời gian tham gia các hoạt động khác như xem phim, du lịch, tổ chức ăn uống với gia đình, bạn bè nhằm tạo thêm nhiều gắn kết, kỷ niệm và làm phong phú thêm đời sống tinh thần cũng như gia tăng sự kết nối của bản thân với mọi người xung quanh.

Giải trí là nan xe thứ sáu trong bánh xe cuộc đời. Tôi luôn cố gắng cân bằng nan xe này với các nan xe sức khoẻ, phát triển bản thân, tài chính, mối quan hệ, sự nghiệp, chia sẻ và tâm linh. Tôi biết rất khó để phát triển đều tất cả các nan xe, nhất là ở giới trẻ. Tuy nhiên khó chứ không phải là không thể.

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng, theo giai đoạn, mục tiêu, từ đó cân nhắc ưu tiên cái nào trước, cái nào sau nhưng hãy cố gắng phát triển đều cả 8 nan xe của bánh xe cuộc đời.

Tùy lứa tuổi và mục tiêu mà các bạn sẽ triển khai cách cân bằng khác nhau theo thứ tự sức khoẻ - phát triển bản thân - mối quan hệ - tài chính - sự nghiệp - giải trí - chia sẻ - tâm linh.  Giải trí cân bằng cuộc sống vừa giúp phát triển đều 8 nan xe trong bánh xe cuộc đời vừa giúp cuộc sống của bạn và tôi luôn được bình an, chất lượng.

Bài viết liên quan

Họp mặt hàng năm các kỹ sư Xây dựng K90 Đại học Bách khoa

Những ngày ngồi trên ghế nhà trường luôn để lại cho chúng ta những kỷ niệm đẹp, khó quên về 1 thời ngây ngô, đáng yêu! Các bạn có thường họp lớp hàng năm không? Nếu không thì quả thật là đáng tiếc!

Những lợi ích khi chơi tennis

Ít người biết rằng tennis được gọi là "môn thể thao cho cả đời" bởi ở độ tuổi nào bạn cũng có thể chơi tennis, chỉ cần chọn cấp độ vừa sức với mình. Hơn thế nữa, nó còn những lợi ích rất tốt cho sức khỏe.

Zalo
Hotline
0903 666 882