AdvL1
AdvR
phoneHà Nội: 0979 487 450 - 0463 275 575

Về đầu trang

Mẹo phân biệt cà rốt, bắp cải, hành tây ta và Trung Quốc



Bắp cải, cà rốt, hành tây là những thực phẩm nhiều vitamin nhưng nếu không nhận biết được rau củ Trung Quốc ăn vào sẽ rất dễ sinh bệnh.

Cà rốt

meo
Bên phải là cà rốt Trung Quốc.

Bề ngoài của cà rốt

Cà rốt Đà Lạt da sần, màu cam nhạt, cuống lá còn nguyên, vị ngọt thanh tự nhiên, hiện có giá 22.000 đồng một kg.

Cà rốt Trung Quốc da bóng láng, củ to, tròn đều, không cuống, màu cam đậm.

Bên trong của cà rốt

Cà rốt Trung Quốc bên trong có màu đỏ sậm ở gần phần cuống lá.

Cà rốt Đà Lạt có màu đỏ tươi bên trong ruột phần gần cuống lá.

Hành tây

meo
Hành tây Trung Quốc, củ to, bóng, tròn.

Hành tây Trung Quốc, củ to, bóng, tròn và củ nào cũng có kích cỡ to đều.

Hành tây Đà Lạt củ nhỏ, hơi thuôn, vỏ không có độ bóng bà vàng nhiều. Hành tây Việt Nam thường có nhiều rễ và phần cuống vẫn còn dài.

Bắp cải

Theo kinh nghiệm của những người bán hàng thì có thể do được dùng nhiều chất kích thích nên hầu hết nông sản Trung Quốc có kích thước đều, cùng một kích cỡ. Mặt khác, vì phải tẩm hóa chất để giữ tươi lâu nên hầu hết hàng Trung Quốc đều láng bóng, rất hấp dẫn. 

meo
Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, chỉ to bằng nắm tay, có màu xanh nhạt.

Bắp cải Trung Quốc thường được bọc trong túi lưới, dạng tròn, chỉ to bằng nắm tay, có màu xanh nhạt, thường không bị dập, xước, đầu búp cuốn chặt, lá xoăn, giòn và mướt, khi ăn bắp cải Trung Quốc vị sẽ nhạt. 

Còn bắp cải ta sẽ có hình dẹt hơn chứ không tròn như bắp cải Trung Quốc, bắp cải ta cũng to hơn, có màu xanh đậm hơn và cuốn không chặt, ăn thì có vị đậm đà hơn so với bắp cải Trung Quốc.

left 1
left 2
left 3
free shipping

Sản phẩm vừa xem